Posted in Giáo Dục

Con trai nên học ngành gì lương cao

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với giới tính và khả năng của mình mang lại những lợi ích nhất định cho nam giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn một lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với sở thích, tố chất cá nhân và nhu cầu xã hội không phải là điều dễ dàng. Ngoài ra, nam giới từ lâu đã đóng vai trò trụ cột trong gia đình nên việc lập nghiệp là rất quan trọng. Vậy con trai nên học ngành gì lương cao? Nếu bạn đang băn khoăn không biết học nghề nào để tạo thu nhập ổn định thì đừng bỏ qua bài viết định hướng nghề nghiệp dưới đây của adamthemissinglink.com nhé!

I. Dự đoán nguồn nhân lực năm 2021

Hiện nay, Việt Nam đang trong thời kỳ “dân số vàng” và có nhiều lợi thế để phát triển đất nước nhưng lại phải đối mặt với đại dịch covid-19, tác động lớn đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế – Xã hội.
Nhiều công ty mất kiểm soát khiến cuộc sống của người lao động trở nên khó khăn hơn bằng cách đóng cửa hoạt động, thu nhỏ quy mô hoặc chia tay. Nhìn chung, thị trường việc làm cho năm 2020 đã giảm đáng kể so với năm trước, đặc biệt là trong các ngành như du lịch, giáo dục, nghệ thuật và ngành nhà hàng ăn uống.
Năm 2021, Nhật Bản thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này báo hiệu tốt cho nền kinh tế và thị trường lao động.
Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động (FAMIL) tại TP.HCM thông báo ngành này sẽ phát triển trên các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ kỹ thuật và công nghệ thông tin. Nguồn nhân lực phát triển chiếm 79,17%. Trình độ sơ cấp (22,77%), trung cấp (19,93%), đại học (15,80%), đại học trở lên (20,67%).

II. Con trai nên học ngành gì lương cao

1. Digital Marketing 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, digital marketing sẽ tiếp tục lên ngôi và trở thành “ngôi sao” thu hút sự quan tâm

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, digital marketing sẽ tiếp tục lên ngôi và trở thành “ngôi sao” thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo giới trẻ. Môi trường làm việc rất năng động, ngoài việc tương tác với mọi người, nhân viên digital marketing còn “giao tiếp” với các mạng xã hội như công cụ tìm kiếm, Facebook, Google, Instagram, Zalo để phát triển website.

Đây cũng là một công việc sáng tạo vì bạn chịu trách nhiệm tạo nội dung bài viết, thông điệp quảng cáo, tạo clip lan truyền, v.v. Có rất nhiều vị trí trong tiếp thị kỹ thuật số và nó rất phù hợp.
Nam giới thuộc gen Z nhạy cảm và năng động. Mức lương của nghề này rất hấp dẫn, sinh viên mới ra trường nếu làm tốt có thể kiếm được khoảng 6-7 triệu đồng một tháng. Mức lương chung cho nhân viên có trên một năm kinh nghiệm là 8 triệu đến 17 triệu đồng/tháng.
Bạn càng có năng lực và hiệu quả, mức lương của bạn sẽ càng cao. Hiện nay, ngành marketing được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học cơ sở nên nam giới có thể lựa chọn hệ đào tạo phù hợp với khả năng của mình.

2. Cơ khí – Ngành xương sống 

Con trai nên học ngành gì lương cao – Tuy không có những bước đột phá như các lĩnh vực khác nhưng cơ khí là ngành có vai trò nhất định đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Ngành được khá nhiều các bạn nam lựa chọn để theo học và theo đuổi sự nghiệp.
Năm 2021, khi đất nước ta đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu về nhân lực máy có tay nghề cao và chuyên nghiệp cũng sẽ tăng cao. Các công ty đa quốc gia và tập đoàn lớn cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực máy móc.
Nếu bạn thích tìm hiểu về máy móc và công nghệ, đừng bỏ qua ngành cơ khí, vì thị trường đòi hỏi rất nhiều người tài năng. Mặc dù có tiềm năng lớn nhưng chất lượng của người lao động hiện tại vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó, sinh viên theo học ngành này sau khi ra trường mở ra nhiều cơ hội kiếm việc làm tốt, thu nhập ổn định.

3. Công nghệ thông tin 

Trong bối cảnh xã hội xa cách và hạn chế tiếp xúc mặt đối mặt

Nếu như nhiều ngành lao đao vì dịch bệnh, thì lĩnh vực công nghệ thông tin đã đạt mức tăng trưởng khả quan trong năm qua. Trong bối cảnh xã hội xa cách và hạn chế tiếp xúc mặt đối mặt, nhu cầu làm việc trực tuyến, học tập trực tuyến hoặc thanh toán qua ví điện tử, thẻ tín dụng thay thế tiền mặt ngày càng tăng,…

Từ đó, công nghệ thông tin đã tập trung vào sự phát triển của thời kỳ này. Trong ngành này, người học cần có đầu óc nhạy bén và khả năng xử lý các đoạn mã phức tạp và lập trình các chương trình thông minh, tự động. Công việc này phù hợp với những bạn nam yêu thích công nghệ và máy tính.
Đặc biệt, sức hấp dẫn của công việc này còn đến từ những khoản thu nhập cao mà bạn xứng đáng với khả năng mà bạn thể hiện.

4. Kỹ thuật pha chế đồ uống

Nghề nhân viên pha chế, nhân viên pha chế tuy còn mới mẻ ở nước ta nhưng có nhiều tiềm năng phát triển và mang lại mức thu nhập hấp dẫn. Môi trường làm việc cũng rất thoải mái và đề cao phong cách riêng nên phù hợp với cá tính riêng của phái mạnh.
Là một nhân viên pha chế, bạn có cơ hội gặp gỡ các tầng lớp xã hội đa dạng, mở mang kiến ​​thức, xây dựng nhiều mối quan hệ tốt và thỏa sức sáng tạo. Các cuộc trình diễn kỹ thuật đòi hỏi phải được đào tạo theo phương thức truyền thừa và thực hành liên tục để nâng cao kỹ năng của bạn.
Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, trường THCS dạy công nghệ nước giải khát mà các bạn nam có thể lựa chọn. Những tố chất cần có của một nhân viên pha chế là yêu công việc, kiên nhẫn, dũng cảm, cảm thụ tinh tế, óc sáng tạo và kỹ năng giao tiếp xuất sắc.

5. Kỹ thuật chế biến món ăn 

Các chuyên gia nhà bếp cũng quan trọng hơn vì nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm


Con trai nên học ngành gì lương cao –
Trước đây “nghề nấu ăn chỉ dành cho phụ nữ” thì nay quan điểm đó không còn đúng nữa, nghề đầu bếp phù hợp với cả nam và nữ. Nghề đầu bếp rất khó, đòi hỏi sức khỏe và thể lực nên được nhiều bạn nam lựa chọn.

Các chuyên gia nhà bếp cũng quan trọng hơn vì nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm của chúng ta và sự hoàn hảo trong mọi thứ từ chế biến đến trang trí. Những người có kỹ năng nghiệp vụ điêu luyện, ngon miệng và khả năng chế biến các món ăn mới có nhiều cơ hội đảm nhiệm vị trí tốt trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc quản lý mô hình kinh doanh ẩm thực của riêng mình.
Ngoài ra, bạn cũng có thể theo đuổi sự nghiệp ở môi trường nước ngoài với mức thu nhập trong nước gấp 4 – 5 lần.
Nhìn chung, nam giới cần cân nhắc nhiều yếu tố để chọn cho mình một nghề phù hợp, từ chủ quan như năng lực bản thân, mức độ yêu thích cho đến khách quan như nhu cầu thị trường, tiềm năng phát triển, thu nhập,… Trên đây là gợi ý giáo dục con trai nên học ngành gì lương cao mà các bạn nam nên làm, học cách lập nghiệp để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn có hứng thú với một nghề nào đó, hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội để làm tốt công việc trong tương lai.