Posted in Là gì

Chế độ ăn thô là gì? Mẹo ăn thô dành cho người mới bắt đầu

Chế độ ăn kiêng thực phẩm thô đã có từ những năm 1800, nhưng đã rất phổ biến trong những năm gần đây. Những người ủng hộ cho rằng tiêu thụ chủ yếu thực phẩm sống là lý tưởng cho sức khỏe con người và mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể. Cùng adamthemissinglink.com tìm hiểu  chế độ ăn thô là gì? Mẹo ăn thô dành cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Chế độ ăn thô là gì?

Thường được gọi là chế độ ăn uống thực phẩm thô hoặc chế độ ăn thuần chay thực phẩm thô

Chế độ ăn thô là gì? Thường được gọi là chế độ ăn uống thực phẩm thô hoặc chế độ ăn thuần chay thực phẩm thô, chế độ ăn uống thực phẩm thô bao gồm hoàn toàn hoặc hoàn toàn thực phẩm thô. Nếu thực phẩm chưa bao giờ được làm nóng trên 104-118 ° F (40-48 ° C), thực phẩm được coi là sống. Nó cũng không được thanh lọc, tiệt trùng, phun thuốc trừ sâu hoặc xử lý theo bất kỳ cách nào.

Thay vào đó, chế độ ăn kiêng này cho phép một số phương pháp chuẩn bị thay thế như chà xát, pha trộn, khử nước, ngâm, nảy mầm. Giống như chế độ ăn chay, chế độ ăn thô thường có nguồn gốc từ thực vật, chủ yếu là trái cây, rau, quả hạch và hạt.
Hầu hết các bữa ăn thô hoàn toàn từ thực vật, nhưng một số ăn trứng sống hoặc uống sữa. Bạn cũng có thể ăn cá và thịt sống, mặc dù nó không phổ biến lắm.
Ngoài ra, việc sử dụng các thực phẩm chức năng thông thường không được khuyến khích.
Những người ủng hộ thường tranh luận rằng chế độ ăn kiêng này cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Những người ủng hộ cũng cho rằng thực phẩm nấu chín có hại cho sức khỏe con người vì chúng phá hủy các enzym tự nhiên trong thực phẩm, làm giảm hàm lượng dinh dưỡng và giảm “sinh lực” vốn được coi là có lợi cho sức khỏe con người. thực phẩm.

II. Làm thế nào để thực hiện chế độ ăn uống thô

Để tuân theo chế độ ăn thô, hãy đảm bảo rằng ít nhất 75% thực phẩm bạn ăn là thô

Để tuân theo chế độ ăn thô, hãy đảm bảo rằng ít nhất 75% thực phẩm bạn ăn là thô. Hầu hết thức ăn chủ yếu là trái cây, rau, quả hạch và hạt. Ngũ cốc và các loại đậu cũng thường được cho phép trong chế độ này, nhưng thường phải ngâm hoặc ủ mầm trước khi ăn.

 • Tất cả trái cây tươi
 • Tất cả các loại rau sống
 • Quả hạch và hạt thô
 • Ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, được nảy mầm hoặc đã được ngâm
 • Thịt và trái cây khô
 • Sữa quả hạch
 • Bơ quả hạch nguyên chất
 • Dầu ô liu và dầu dừa ép nguội
 • Các thức ăn lên men như kimchi và dưa cải Đức
 • Rong biển
 • Giá đỗ
 • Trứng tươi hoặc các sản phẩm từ sữa, nếu muốn
 • Thịt hoặc cá sống, nếu muốn

III. Thực phẩm thô có tốt hơn thực phẩm nấu chín không?

Những người ủng hộ chế độ ăn uống thực phẩm thô tin rằng ăn hầu hết hoặc tất cả thực phẩm sống là lý tưởng cho sức khỏe con người. Nhưng giống như nhiều niềm tin cơ bản đằng sau chế độ ăn uống thực phẩm thô, ý tưởng này không được khoa học ủng hộ.
Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả thực phẩm nấu chín và sống đều có lợi cho sức khỏe. Một trong những lý do chính khiến thực phẩm sống không khuyến khích việc nấu nướng là do người ta cho rằng việc nấu nướng phá hủy các enzym tự nhiên trong thực phẩm.
Những người ủng hộ chế độ ăn thực phẩm thô tin rằng những enzym này rất quan trọng đối với sức khỏe và tiêu hóa của con người.
Sốt cao không làm thoái hóa hầu hết các enzym – tức là sự phân cắt hoặc hình thành các enzym. Tuy nhiên, nhiều enzym có thể bị biến tính trong môi trường axit trong dạ dày.

Những người ủng hộ chế độ ăn thực phẩm thô tin rằng những enzym này rất quan trọng
Trên thực tế, cơ thể về cơ bản sản xuất các enzym của riêng mình để thúc đẩy các quá trình hóa học như tiêu hóa và tạo năng lượng.
Niềm tin cơ bản đằng sau chế độ ăn uống thực phẩm thô là nấu ăn phá hủy các chất dinh dưỡng thực phẩm. Nấu chín thực sự có thể làm giảm một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm, đặc biệt là các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước như vitamin C và vitamin B.
Chế độ ăn thô là gì? Thực phẩm thô là một phần có giá trị của một chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng ăn nhiều món ngon không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe. Nấu ăn là một cách quan trọng để chế biến một số loại thực phẩm và giúp tiêu hóa các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Chế độ ăn kiêng tổng thể hoặc một phần thực phẩm thô có thể giúp giảm cân, nhưng cũng khó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.