Posted in Dinh dưỡng

1 tuần nên ăn mấy quả trứng để không bị quá liều

Trứng là món ăn bổ dưỡng, dễ nấu và quen thuộc với mọi người. Vì vậy, 1 tuần nên ăn mấy quả trứng để đảm bảo sức khỏe và không bị “quá liều”. Hãy theo dõi ngay bài viết của adamthemissinglink.com dưới đây nhé!

I. Thành phần dĩnh dưỡng của trứng gà

Lòng đỏ trứng là thành phần quan trọng nhất của trứng

Trứng bao gồm lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ trứng là thành phần quan trọng nhất của trứng, 100 gam chứa 13,6 gam protein. 29,8 gam lipit; 134 mg canxi; 7,0mg sắt; 3,7 mg kẽm; 146μmg axit folic; 2000μg vitamin A960μg; cholesterol chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác, cũng như các axit béo không bão hòa đơn hoặc đa.

Protein trong lòng đỏ trứng có các axit amin hoàn chỉnh và lý tưởng cho sức khỏe, chủ yếu ở dạng protein hòa tan. Thành phần của lòng trắng ít chất dinh dưỡng, 100 gam chứa 10,3 gam protein. 19 mg canxi. Protein trắng chủ yếu là albumin và cũng có thành phần axit amin tương đối toàn diện.
Trứng gà là lecithin, một nguồn chất béo rất quý giá. Chất này chứa một lượng nhỏ trong các loại thực phẩm khác và trứng. Nó tham gia vào thành phần của tế bào và dịch cơ thể trong mô não.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lecithin có tác dụng điều hòa cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol và thúc đẩy quá trình phân tách, đào thải ra khỏi cơ thể.
Trứng gà chứa một lượng cholesterol đáng kể (600 mg / 100 g), nhưng nhờ sự hiện diện của lecithin mà vai trò điều hòa cholesterol được phát huy. Trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ốt…
Các vitamin như B1, B6, A, D, K chủ yếu tập trung ở lòng đỏ trứng gà. Lòng trắng trứng chỉ chứa một lượng nhỏ vitamin tan trong nước (B2, B6). Cả lòng đỏ trứng và thịt trắng đều chứa biotin (vitamin B8). Biotin tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng của cơ thể.

II. Tác dụng của trứng gà với sức khỏe

1 tuần nên ăn mấy quả trứng? Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe con người. Đây là lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trứng gà. Cung cấp các chất dinh dưỡng như lecithin, protein, vitamin… High Density Lipoprotein (HDL) Cholesterol là một lipoprotein mật độ cao, là một loại cholesterol “tốt”.
Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần làm tăng mức HDL lên 10% và có tác động tích cực đến sức khỏe. Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh Trứng là một nguồn tuyệt vời của choline, một thành phần trong lecithin.
Nó được sử dụng để xây dựng màng tế bào và phục vụ để tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, trong số các chức năng khác.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ Nghiên cứu cho thấy những người ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ đột quỵ do xuất huyết.

Ngoài ra, những người ăn trứng giảm 28% nguy cơ tử vong do loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim.

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe con người
Lutein và zeaxanthin chứa trong trứng tốt cho sức khỏe của mắt là chất chống oxy hóa và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của mắt. Với việc tiêu thụ chất dinh dưỡng này, nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng có thể giảm đáng kể. Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.
Nó làm tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe của xương Trứng là một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là thành phần của tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng.
Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu với tỷ lệ thích hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để tận dụng tối đa các loại protein đó. Protein phù hợp với cơ thể sẽ giúp bạn giảm cân, tăng cơ, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương. Giảm cân Kết hợp một chế độ ăn ít calo với ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp tăng gấp đôi quá trình giảm cân.
Ngoài ra, ăn sáng với trứng giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho ngày làm việc, giảm lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày và dẫn đến giảm cân dễ dàng hơn.

III. Cách lựa chọn trứng chất lượng 

Giữ quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ mở cả hai đầu của quả trứng, nhìn vào phần đầu của quả trứng

Nhìn vào nguồn sáng. Giữ quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ mở cả hai đầu của quả trứng, nhìn vào phần đầu của quả trứng. Đầu kia chiếu một nguồn sáng (ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn).

Quan sát vết máu ở bên trong quả trứng? Có ký sinh trùng, giun, bất cứ thứ gì ngoại lai? Trứng có màu hồng, trong suốt với các chấm màu hồng. Túi khí có đường kính <1 cm và các đường viền cố định.
Thả vào dung dịch nước muối 10%: khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy. Tức là trong ngày trứng mới được đẻ. Thực tế là trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã được đẻ từ 3-5 ngày.
Nếu trứng nổi trên bề mặt dung dịch thì trứng đã được đẻ trên 5 ngày. Cách lắc trứng: Giữ quả trứng ở giữa ngón trỏ và ngón cái, lắc nhẹ. Trứng mới lắc không kêu. Bạn lắc càng lâu, nó sẽ càng to.
Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định rằng ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol, vì vậy những người bị cao huyết áp hoặc cholesterol trong máu cao vẫn có thể ăn trứng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ăn một hoặc hai lần một tuần. Bạn đã biết 1 tuần nên ăn mấy quả trứng để không bị quá liều? Hãy sử dụng thực phẩm bổ dưỡng này đúng cách!