Posted in Dinh dưỡng

Ăn bao nhiêu Calo để giảm cân? Làm thế nào để giảm lượng Calo

Một số công cụ tính toán lượng calo có thể giúp bạn tìm ra lượng calo bạn cần ăn mỗi ngày nếu bạn muốn giữ cân nặng của mình. Nhưng nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể cần một máy tính giảm cân. Một trong số họ trả lời các câu hỏi giảm cân quan trọng nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về: “Ăn bao nhiêu Calo để giảm cân” theo dõi bài viết dưới đây của adamthemissinglink.com nhé!

I. Trung bình nên ăn bao nhiêu Calo để giảm cân

Dễ dàng tính toán lượng calo phù hợp để giảm cân, tăng cân và duy trì cân nặng

Dễ dàng tính toán lượng calo phù hợp để giảm cân, tăng cân và duy trì cân nặng. Làm theo các bước đơn giản. Bằng cách đó, bạn sẽ biết mình cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để đạt được mục tiêu giảm cân.

Ăn bao nhiêu Calo để giảm cân? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, sức khỏe trao đổi chất, v.v. Một nguyên tắc chung khi cố gắng giảm cân là tiêu thụ ít hơn 500 calo so với mức bạn cần. duy trì cân nặng hiện tại của bạn. Điều này cho phép bạn giảm khoảng 1 pound (0,45 kg) trọng lượng mỗi tuần.

1. Phụ nữ

Một phụ nữ hoạt động vừa phải ở độ tuổi 26-50 cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) cân nặng mỗi tuần.
Những người năng động, đi bộ quãng đường dài 3 dặm tiêu thụ hơn 2.200 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và ít nhất 1.700 calo phải được đốt cháy để giảm 1 pound (0,45 kg) một tuần.
Phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20 thường cần lượng calo cao hơn. Họ cần khoảng 2.200 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Phụ nữ trên 50 tuổi thường cần ít calo hơn. Phụ nữ trên 50 tuổi hoạt động vừa phải trung bình cần khoảng 1.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.300 calo mỗi ngày để giảm 1lb (0,45 kg) mỗi tuần.
Những ước tính này không áp dụng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú vì lượng calo cần thiết cao.

2. Đàn ông

Người đàn ông trung bình hoạt động vừa phải ở độ tuổi 26-45 cần 2.600 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 2.100 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần.
Những người năng động, đi bộ hơn 3 dặm một ngày có thể cần từ 2.800 đến 3.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 2.300 đến 2.500 calo mỗi ngày để giảm cân 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần. Nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 25 có nhu cầu năng lượng cao hơn.
Họ cần trung bình 2.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và lên đến 3.000 calo nếu họ hoạt động nhiều. Để giảm 1 pound (0,45 kg) một tuần, những người đàn ông trẻ tuổi cần vận động vừa phải nên tiêu thụ 2.300-2.500 calo mỗi ngày. Khi nam giới già đi, nhu cầu năng lượng giảm xuống.
Trong độ tuổi từ 46 đến 65, nam giới hoạt động điều độ cần trung bình 2.400 calo mỗi ngày. Sau 66 năm, lượng calo cần thiết của một người đàn ông trung bình giảm xuống còn khoảng 2.200 calo mỗi ngày.

3. Trẻ em

Trẻ em có nhu cầu về calo rất khác nhau, dựa trên độ tuổi, kích thước và mức độ hoạt động. Trẻ mới biết đi trung bình cần từ 1.200 đến 1.400 calo mỗi ngày, trong khi thanh thiếu niên vận động vừa phải cần từ 2.000 đến 2.800 calo mỗi ngày. Những cậu bé tuổi teen năng động đòi hỏi nhiều hơn thế.
Một đứa trẻ đang tăng trưởng và phát triển bình thường thường không cần tính lượng calo nếu chúng được tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên. Khi chúng được cung cấp một loạt các lựa chọn ăn uống lành mạnh, hầu hết trẻ em hoạt động điều độ sẽ tự nhiên ăn đủ lượng thức ăn mà cơ thể chúng cần.

II. Làm thế nào để giảm lượng Calo

Calo thường được sử dụng khi đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống

Calo là một đơn vị đo năng lượng. Calo thường được sử dụng khi đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn lượng calo mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày. Calo chỉ đơn giản là một thước đo năng lượng. Để tăng cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng nhiều calo hơn mức đốt cháy, bạn sẽ giảm cân. Điều đó nói rằng, giảm lượng calo mà không xem xét thực phẩm bạn ăn thường không phải là cách giảm cân bền vững. Ví dụ, chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là chọn thực phẩm ít chất dinh dưỡng.
Nó có hiệu quả đối với một số người, nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy đói và cuối cùng trở lại thói quen trước đây của họ. Vì lý do này, các thay đổi lâu dài khác phải được thực hiện để bạn có thể duy trì tình trạng thiếu calo lâu dài mà không cảm thấy đói.
Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống dựa trên các bằng chứng dưới đây đã được chứng minh là có thể giúp mọi người giảm cân.

1. Ăn nhiều Protein

Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm cân với nỗ lực tối thiểu. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng protein giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.
Protein cần năng lượng để chuyển hóa, vì vậy chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng số calo bạn đốt cháy từ 80 đến 100 calo mỗi ngày. Ăn protein có thể giúp bạn no lâu hơn và giảm lượng calo đốt cháy suốt cả ngày.
Một nghiên cứu trước đây cho thấy những người ăn 30% calo từ protein có ít hơn 441 calo mỗi ngày. Nói cách khác, chỉ cần thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng lượng calo đốt cháy hoặc giảm lượng calo đốt cháy. Protein cũng có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn.
Trong một nghiên cứu năm 2011, tiêu thụ 25% lượng calo một ngày từ protein làm giảm ám ảnh thức ăn tới 60% và cảm giác thèm ăn đêm xuống 50%. Nếu bạn muốn giảm cân bền vững với nỗ lực tối thiểu, hãy xem xét việc tăng lượng protein của bạn. Nó có thể giúp bạn giảm cân cũng như ngăn ngừa hoặc giảm tình trạng tăng cân trở lại.

2. Tránh nước ngọt có đường

Một thay đổi tương đối đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện là loại bỏ calo đường lỏng khỏi chế độ ăn uống của mình. Điều này bao gồm đồ uống có nước ngọt, nước trái cây, sữa sô cô la và các loại đường khác.
Vì lý do này, uống soda ngọt không tự động bù đắp cho não bằng cách ăn một lượng nhỏ khác. Các nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường có liên quan mật thiết đến việc tăng nguy cơ béo phì, và một nghiên cứu trên trẻ em cho thấy nguy cơ uống đồ uống có đường hàng ngày tăng 60%.
Tác hại của đường không chỉ giới hạn ở việc tăng cân. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trao đổi chất và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mãn tính.
Ăn trái cây có chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác không có tác động tiêu cực tương tự như uống nước trái cây và đồ uống có đường khác. Tuy nhiên, ăn một lượng lớn đường hoặc đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Ăn trái cây có chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác không có tác động tiêu cực
Số calo cần thiết mỗi ngày phụ thuộc vào việc bạn duy trì, giảm hay tăng cân và các yếu tố khác như giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và sự trao đổi chất trong cơ thể. Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Chỉ với một chút thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống: Ăn bao nhiêu calo để giảm cân? Tập thể dục, uống đủ nước, tăng protein hoặc giảm carbohydrate, bạn có thể giảm cân và đạt được sự hài lòng.